Thứ 4, Ngày 29 tháng 03 năm 2017, 11:34

Cơ hội đi xuất khẩu thị trường nhật ngành điều dưỡng 2017

Nền kinh tế phát triển đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường bằng con đường đi xuất khẩu lao động. Trong đó có ngành điều dưỡng đang được thị trường Nhật bản, Hàn quốc.. Đức rất quan tâm.
Theo chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản do cục quản lý xuất khẩu lao động với Bộ lao động thương binh xã hội thì khóa học và đào tạo đầu tiên trong chương trình phái cử và tiếp nhận người lao động trong lĩnh vực y tế của chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
 
Theo chương trình này thì bên phía thị trường Nhật sẽ trực tiếp hỗ trợ nước ta khoảng 6 triệu USD để đào tạo nguồn lao động nhân lực trong lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng. Các lao động ứng viên được chọn sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian một năm. Sau khi lao động tốt nghiệp thì sẽ được sang Nhật làm việc trong các bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật.
 
Người lao động vừa được đào tạo miễn phí lại được làm việc tại nước Nhật với mức lương cao. Theo thống kê khảo sát từ bộ LĐ-TB&XH thì mức thu nhập của lao động điều dưỡng ở mức là khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng, còn hộ lý ở mức là 140.000 – 150.000 yên/ tháng (mức lương này tương đương với mức từ 35 – 40 triệu đồng/ tháng).
 
Ngoài ra thì lao động ứng viên cũng sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích trong công việc theo chế độ luật pháp Nhật.
 
Điều kiện để ứng viên có thể sang Nhật làm điều dưỡng
Để có thể sinh sống và làm việc tại thị trường Nhật thì người lao động ứng viên hộ lý, điều dưỡng cần phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa, cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm) và không quá 35 tuổi, có đầy đủ sức khỏe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Không mắc tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt.
 
Đối với những ứng viên trong ngành điều dưỡng: ngoài những tiêu chí trên thì ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện như sau: Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật pháp nước ta.
 
 
 
 
 
Học ngành điều dưỡng ở đâu?
Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân dưới sự quản lý của Bộ giáo dục & Đào tạo; Bộ Y tế. Là một trong những đơn vị đào tiên phong đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y dược, không chỉ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc bệnh nhân trong nước mà còn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo...
 
Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội với tầm nhìn đến năm 2020 là một trong các sở đào tạo hàng đầu khối ngành Y - Dược, tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động khối ngành Y - Dược toàn châu á.
 
Quyền lợi của sinh viên khi đăng ký theo học tại trường:
- Được hưởng đày đủ các chính sách hỗ trợ, ưu tiên theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế
 
- Được đội ngũ giáo viên giảng đạy là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ đang công tác giảng dạy và chữa bệnh tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội; Bênh viện Bạch mai; Bệnh viện Việt Pháp; Bệnh viện Việt nhật; Bệnh viện 108...
 
- Được thực hành, thực tập và có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện lớn, được học liên thông lên đại học chính quy theo đúng quy định và có cơ hội được học bổng đi du học tại Nhật bản, Hàn quốc...
 

Xem thông tin tuyển sinh năm  học 2017 ngành Y - Dược - Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 

TẠI ĐÂY!

 

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
Tuyển sinh đại học liên thông - văn bằng 2
Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội