Thứ 6, Ngày 29 tháng 01 năm 2016, 15:07

Bạn đã hiểu du học là gì chưa?

Tôi, bạn và tất cả mọi người xung quanh có ai hiểu rõ về du học chưa? Du học là gì? Đi du học cần phải có những gì? Cổng thông tin cộng đồng xin tổng hợp và đưa ra một số khái niệm về du học
Du học có nghĩa là tức tối khi muốn viết câu văn hay mà từ vựng lại nằm đâu đó quá xa trong cuốn từ điển dày cộm, là bực bội khi bài kiểm tra toán chỉ được 9.5/10, là mệt mỏi khi quyển sách lịch sử quá dày mà mắt đã đỏ vì thức khuya, là ngu ngơ tập phát âm thêm một thứ ngôn ngữ khác nữa ngoài tiếng anh và tiếng việt, là vụng về nhặt lưỡi dao lam lên hoàn thành một project cho lớp art, là mới toanh một ngôi trường và những luật lệ.
 
Du học có nghĩa là lớn lên. Cầm dao xắt hành và ôm đũa chiên bánh tôm, nặn bột làm bánh bao và há cảo, nấu sữa đậu nành và chăm chăm chờ cơ hội để nướng bánh cookie và gato. Lấy giấy tờ và đôi co vì một quyền lợi, nắm tương lai trong tay và tự đóng khuôn để đúc chính mình, rớt vào một mặt khác của trái đất, nhận thấy những điều mình hiểu lâu nay không đơn giản như mình hiểu, sợ hãi trước cuộc đời nhưng nôn nóng muốn bước vào đượng đầu với nó.
 
Du học có nghĩa là lo lắng khi một người đóng cửa blog. Thấy bạn mình xa và mình thì bất lực, sao bạn đóng lại cánh cửa duy nhất nối mình với bạn? Và yên tâm khi cánh cửa lại hé mở, thở phào, uh bạn không sao, mỉm cười, lại được đọc về bạn nữa rồi, nháy mắt, bọn mình đâu có xa.
 
 Du học là cảm giác hụt hẫng mỗi khi có chuyện gì rất vui, muốn gào thét đùa vui nhưng rồi chợt nhận ra quanh mình hình như không ai chắc cả....
 
Du học là phải vững vàng... muốn khóc cũng không đc khóc vì mình phải mạnh mẽ.
 
Du học là khó thở khi phải nhận cái áp lực, expectations từ mọi ng vì mang tiếng đi xa học mà lại ko làm đc cái gì thì thật là xấu hổ.
 
Du học là khó chịu khi bị gọi "... kiều"... có thể chỉ là trêu đùa có thể là đá xoáy... nhưng cho dù là ý gì đi nữa thì thực lòng, chả thích bị gọi thế chút nào, vì khi du học là khi cảm thấy mình tự hào về nước mình nhất, tự hào được là công dân Việt Nam nhất... và chỉ muốn đc gọi như bình thường... là Vnese mà thôi.
 
Du học là buồn mỗi khi bị nói là tây hóa, đua đòi bắt chước theo người ta trong khi thực chất đâu phải vậy, mà có tây hóa thì chẳng cần phải du học, ở nhà cũng tây được.
 
Du học là không được cảm thông khi chẳng may nói chuyện cứ bị xen vài tiếng ngoại ngữ vào, bị nói là quên tiếng mẹ đẻ khi mà thực chất đâu có muốn thế. Cả năm trời thèm khát đc nói tiếng Việt mà khó làm sao, thay vào đó phải dùng, phải luyện cái thứ tiếng nước ngoài để học thì tất nhiên sẽ bị thành thói quen và cần thời gian để chỉnh khi về thăm nhà chứ?..... Du học là thức trắng đêm đợi ngày về nhà. Dưới đây mĩnh sẽ tổng hợp 5 ý kiến về du học là gì.
 
1. Du học không phải là tìm chỗ học cho "oai" hơn, nổi tiếng hơn.
Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những ngành nghề, kiến thức hiện đại, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém. Đặc biệt, trong tình hình chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ ở Việt Nam còn thấp (1 triệu thi nhưng chỉ có 130.000 chỗ/năm) thì du học là nguồn bổ sung chỉ tiêu hầu như… vô tận.
 
2. Du học không phải là tìm nơi sinh sống, nhập cư thoải mái.
Thực tế cho thấy các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao. Luật lệ di trú của nhiều nước này chỉ cho phép người nước ngoài định cư nếu có chuyên môn tốt, công ăn việc làm ổn định, hiểu hết ngôn ngữ và văn hóa sở tại. Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt, nhiều mặt.
 
 3. Du học không phải là tìm chỗ học dễ dàng, dễ dãi.
Ngược lại, chế độ học tập và phương pháp học tập ở các nước công nghiệp phát triển có nhiều phần khác xa Việt Nam. Nhà trường đòi hỏi cao tính năng động, tự học của học viên để thích ứng với môi trường học tập và làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm. Nhiều nước quy định sinh viên nước ngoài vắng mặt quá 10 % số giờ học hàng tháng mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị trục xuất. Định kỳ, các trường đều phải báo cáo cho cơ quan di trú tình hình học hành và kỷ luật của sinh viên nước ngoài.
 
4. Du học không phải là rẻ tiền, chi phí thấp.
Mức học phí đại học thấp nhất trong các nước Châu Á cũng khoảng 2.000USD/năm (Trung Quốc, Thái Lan). Trong khi đó, học phí đại học Âu, Mỹ, Canada: trên 10.000USD/năm. Học phí Úc, New Zealand trên 6.000USD/năm. Học phí Singapore trên 4.000USD/năm. Chi phí ăn ở cũng cao hơn Việt Nam. Muốn đi du học tự túc (nếu không có học bổng) phải chuẩn bị chi phí học và ăn ở tương ứng với số năm đi học. Người đi du học phải chứng minh có nguồn tài chính thường xuyên đáp ứng được yêu cầu nhà trường và chính phủ sở tại.
 
5. Du học không phải là đi chơi, học rồi để đó hay để bỏ dở.
Cũng giống như học hành trong nước, học ở đâu cũng cần có hoài bão, ý chí và khát vọng nghề nghiệp. Đi du học mà không có kế hoạch học tập dài hạn, ý định nghề nghiệp rõ ràng thì không những lãng phí tiền bạc và hy vọng của gia đình, lãng phí tuổi xuân mà còn có nguy cơ bị bác Visa ngay khi xin nhập cảnh, đối với những nước có yêu cầu phỏng vấn cao hoặc bị trục xuất về nước vì không học hành.

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng