Thứ 5, Ngày 28 tháng 01 năm 2016, 08:56

Chia sẻ cách dạy con của 1 cô giáo mầm non

Được đào tạo trong môi trường sư phạm ngành giáo dục mầm non, được tiếp xúc với nhiều em bé, cho nên cô giáo Linh đã trang bị cho mình một vốn kiến thức khổng lồ về cách dạy con. Dưới đây là những chia sẻ của cô giáo linh về cách dạy dỗ, tiếp xúc với trẻ.
CLICK ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGẮN HẠN ĐÀO TẠO 6 THÁNG ĐẾN 1 NĂM VỀ CÁCH DẠY CON
(Sau khi tham gia học viên được trang bị cho mình 1 vốn kiến thức về kỹ năng chăm sóc, dạy dỗ trẻ mầm non. Được cấp 1 văn bằng trung cấp sư phạm mầm non hệ chính quy)
 
Các bậc phụ huynh đã hiểu đúng ý nghĩa của việc giáo dục sớm cho con?
 
Mục đích của giáo dục sớm là để các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, từ đó biết cách nuôi dạy con để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích cho xã hội.
 
Khoa học đã chứng minh, giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển rất nhanh và đây là giai đoạn trẻ tiếp thu một cách tốt nhất trong suốt cuộc đời của mình. Đối với giai đoạn này trẻ mong muốn được khám phá thế giới xung quanh, trẻ muốn được học hỏi tìm tòi, đây là giai đoạn chúng ta có thể khai phá tiềm năng của trẻ.
 
Với trẻ nhỏ không có khái niệm dễ và khó, chỉ có khái niệm thích và không thích. Cái gì trẻ thích thì được coi là dễ, và cái gì không thích thì được coi là khó.
 
Hầu hết những nhà giáo dục sớm nổi tiếng không bao giờ lấy con cái mình ra làm ví dụ để chứng minh cho mọi người thấy rằng con họ đã được áp dụng phương pháp nuôi dạy sớm nên thông minh.
 
Họ cũng khuyên rằng, việc “tâng” một đứa trẻ có trí tuệ phát triển nhanh là thần đồng, hay khoe con mình là giỏi giang với mọi người là điều nên tránh vì nó vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển của trẻ.
 
Môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển đại não của trẻ là gia đình ấm áp, nguồn dinh dưỡng tốt nhất là cảm giác an toàn, cách kích thích tốt nhất là sự đồng hành của cha mẹ. Có những điều kiện này rồi thì không cần thiết phải suốt ngày chở con đi học thêm văn hóa hoặc học lớp năng khiếu, đại não của trẻ đều sẽ phát triển khỏe mạnh.
 
Thay đổi suy nghĩ, dành thời gian đi học thêm để chơi với con, dành thời gian cha mẹ đợi con ở ngoài để đọc sách cùng con, dành số tiền tiết kiệm được để sắm sửa cốc, bát, máy tính, điện thoại mà con làm hỏng sẽ tốt hơn nhiều.
 
Không ít phụ huynh đưa con đến các cơ sở giáo dục sớm, có thể là xuất phát từ tâm lý “cho bằng người nọ người kia”, tâm lý này rất mù quáng và có hại. Cần hiểu giáo dục vỡ lòng là gì, biết cho con cái gì là tốt nhất, trong lòng sẽ có niềm tin, sẽ không vì thói hư vinh mà làm khổ con nữa.
 
Hiện nay, người ta phủ định “giáo dục vỡ lòng” vì bắt nguồn từ sự hiểu lầm về khái niệm do từ ngữ tạo thành. Thực ra “giáo dục vỡ lòng” và “học trước” là hai vấn đề có tính chất tương phản. “Giáo dục vỡ lòng” kích hoạt bộ não của trẻ, “học trước” chỉ là rót vào đầu trẻ một số kiến thức. “Giáo dục vỡ lòng” là lực đẩy đối với việc học trong tương lai của trẻ, còn “học trước” rất có thể sẽ trở thành lực cản cho việc học của trẻ sau này.
 
Dải phân cách của hai vấn đề này là trong cả quá trình học, trẻ có trải nghiệm và tinh thần vui vẻ hay không, có kích hoạt được niềm hứng thú của trẻ hay không. Trong vấn đề giáo dục vỡ lòng, hình thức không quan trọng, cảm giác mới quan trọng.

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng