Thứ 5, Ngày 05 tháng 10 năm 2017, 08:40

Có nên chuyển ngành làm cô giáo mầm non?

Đi đón cháu cho anh trai mà tôi cảm giác như mình là cô giáo mầm non vậy.Trước sự ngây thơ và đáng yêu của lũ trẻ, líu lo bi bô luôn mồm dễ thương của trẻ con trong tôi bỗng hiện nên một suy nghĩ:" Có nên chuyển ngành làm cô giáo mầm non?"
Tôi là một cô gái được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Cũng như bao các bạn cùng trang lứa, tuổi thơ của tôi cũng chả có  gì là đặc biệt cả. Sáng đi học, trưa về phụ bố mẹ cơm nước, chiều ra đồng ruộng làm việc và tối dạy em học. 
 
Thời gian cứ như vậy trôi đi, vào đại học rồi ra trường làm việc. Tôi học chuyên ngành Kế Toán tốt  nghiệp với tấm bằng loại khó đương nhiên xin việc không có gì là khó và chỉ 1 tháng sau khi ra trường tôi đã được nhận vào làm tại một công ty xuất khẩu hàng hoá của nước ngoài với mức lương khá hấp dẫn.
 
Thấm thoát thời gian trôi đi tôi đã công tác được 4 năm. Công việc vẫn vậy nó cứ lững lờ trôi như một quy luật mà không biết bao giờ dừng lại.
 
Nhiều lúc trong tôi như cảm thấy thiếu một cái gì đó mà tôi không  biết phải tìm ở đâu và cũng không biết là mình đang tìm cái gì???
 
Học chuyển đổi bằng - thay đổi nghề chỉ từ 1 - 1,5 năm học T7,CN
 
Hôm nay tôi đi làm về sớm, trên đường về tôi đi qua trường mầm non của quận  ngay cạnh nhà tôi tiện thể vào đón cháu ruột con ông anh trai lớn trong nhà.
 Từ lúc bước chân qua cánh cổng trường mầm non tôi như lạc vào một thế giới mới tôi như được hoá thân trở thành một cô giáo mầm non đúng ngĩa. Ngay lúc này tôi trong tôi bỗng hiện nên một suy nghĩ:" Có nên chuyển ngành làm cô giáo mầm non?"
 
 Câu hỏi này cứ lặp đi, lặp lại trong tôi liên tục, nó khiến tôi không thể tập trung làm việc như trước nữa. Tôi quyết định đi tìm kiếm trên google xem có khoá học nào phù hợp với mình không.
 
 Chỉ 2 thao tác cơ bản tôi đã tìm kiếm được một địa chỉ khá gần với nhà mình đó là số 2, Ngõ 181 Xuân Thuy, Cầu Giấy cách nhà tôi trung 10 phút với một khoá học Văn bằng 2 hệ cao đẳng mầm non chính quy - Học thứ 7,CN.
 
 Không dừng lại ở đó, mặc dù đã có địa chỉ để tìm hiểu khoá học chuyển đổi bằng nhưng trước khi hoàn thiện các thủ tục theo học tôi cũng tìm  hiểu sâu hơn về giáo viên mầm non là ai? Công việc của giáo viên mầm non ra sao?; ra trường thì sẽ làm ở đâu... 
 
 
Giáo viên mầm non là ai?
Giáo viên mầm non là những người có vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ và giúp chúng làm quen với kiến thức bên ngoài. Họ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, thế giới quan và niềm yêu thích đối với học hành của trẻ nhỏ.
 
Nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, vừa giáo dục nhưng cũng vừa phải chăm sóc trò nhỏ. Hơn hết đây lại là nghề làm vì “tình yêu”.
 
Công việc của giáo viên mầm non ra sao?
Ngoài sự giải quyết theo nghĩa vụ, điều quan trọng nhất trong ngành là tình thương, sự chăm sóc mà không sự bắt buộc, tiêu chuẩn nào có thể quy định. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Công việc trong ngày của giáo viên mầm non có thể hình dung như sau.
 
Một ngày của giáo viên mầm non có thể bắt đầu từ tận 6h30 -7h bởi đây là lúc phụ huynh bắt đầu đưa con tới nhà trẻ. 8h cho các bé ăn sáng, sau đó tổ chức các trò chơi, hoạt động và giải quyết hàng nghìn việc không tên giữa các bé.
 
Cô sẽ dạy bé kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất. Các kỹ năng sống cũng vô cùng được chú trọng trong thời gian này. Cô sẽ là người tạo cho trẻ các cơ hội giao tiếp, tự tin trong các hoạt động và cả tính tự lập bởi gần như một giáo viên không thể nào chăm lo tới tất cả mọi hoạt động của 20 đứa trẻ.
 
Ngoài “dạy”, nghề giáo viên mầm non còn yêu cầu rất nhiều công “dỗ”. Cô cho bé ăn, ngủ, giúp bé làm vệ sinh cá nhân, giải quyết tất cả các “xích mích cộng đồng” giữa trẻ với nhau.
 
Sau 17h, kết thúc một ngày làm việc ở trường, các cô lại tiếp tục với việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi, v.v. Nhiều phụ huynh có thể gọi điện tới hỏi thăm cô về con mình trong lúc này. Các cô vừa phải trò chuyện, trao đổi với phụ huynh, vừa phải đưa ra những lời khuyên để có thể phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.
 
Sau 17h, kết thúc một ngày làm việc ở trường, các cô lại tiếp tục với việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi… Nhiều phụ huynh có thể gọi điện tới hỏi thăm cô về con mình trong lúc này. Các cô vừa phải trò chuyện, trao đổi với phụ huynh, vừa phải đưa ra những lời khuyên để có thể phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.
 
 
Giáo viên mầm non làm việc ở đâu?
Ngày nay Giáo viên mầm non có rất nhiều vị trí làm việc cho mình bởi sự nở rộ của các cơ sở mầm non. Giáo viên mầm non có thể làm việc tại:
 
  • Các cơ sở mầm non công lập;
  • Các cơ sở mầm non tư thục, dân lập;
  • Các cơ sở mầm non quốc tế.

 

Tại các cơ sở quốc tế, chế độ đãi ngộ cao, điều kiện cơ sở vật chất hiển nhiên rất tốt. Tuy vậy để được làm việc trong các cơ sở này, tiêu chuẩn của giáo viên cũng không hề thấp khi phải có cả những chứng chỉ liên quan như ngoại ngữ, chứng chỉ chăm sóc, chứng chỉ giáo dục.
 
 
1. Đối tượng tuyển sinh:
- Người đã có bằng tốt nghiệp từ trình đô cao đẳng; đại học các ngành sư phạ
- Phạm vi tuyển si nh: Toàn quốc.
 
2. Ngành tuyển sinh: 
- Giáo dục Mầm non
- Trình độ: Cao đẳng chính qui hệ văn bằng 2
- Thời gian đào tạo: 1,5 năm
 
3. Phương thức tuyển sinh: Thi & Xét tuyển
- Thi tuyển: Thi 2 môn năng khiếu gồm: Đọc, kể diễn cảm; Hát
- Điều kiện xét tuyển: Các môn thi năng khiếu đạt từ 5 trở lên.
- Xét tuyển: Tổng điểm 2 môn năng khiếu, xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
 
4. Hồ sơ & Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:
* Hồ sơ
 
  • Phiếu đăng ký thi & xét tuyển theo mẫu của trường CĐSPTW
  • Bản sao chứng minh thư/ Thể căn cước công dân
  • Bản sao công chứng bẳng; Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng; Đại học ngành sư phạm
  • 04 ảnh 3x4
  • 01 phong bì có dán tem; ghi địa chỉ nơi nhận của thí sinh
  • Lệ phí ôn tập; Thi & Xét tuyển: Theo qui định của trường CĐSPTW
 
* Địa điểm, Phương thức tiếp nhận hồ sơ
- Phòng hợp tác đào tạo sư phạm, Số 02, Ngõ 181 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện trường ĐH Sư phạm Hà Nội)/ Điện thoại hỗ trơ: 098 959 1150
 
- Phương thức nộp hồ sơ:
+ Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện
+ Nợp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường (Theo địa chỉ trên)
+ Đăng ký trực tiếp qua số hotline: 098 118 8313

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
Tuyển sinh đại học liên thông - văn bằng 2
Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội