Thứ 2, Ngày 12 tháng 01 năm 2015, 09:12

Đổi mới giáo dục phù hợp với xu thế phát triển của xã hội

Có thể nói không khí đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT đã lan tỏa sâu rộng từ đồng bằng cho đến miền núi. Cách học trẻ con hiện nay cũng khác, các trường học cũng tích cực triển khai áp dụng phương pháp dạy học với phương châm lấy học trò làm trung tâm của từng tiết học. Sau một năm triển khai Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, ngành Giáo dục đã có những bước đi, quyết sách đúng và trúng với mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra
Sau một năm triển khai Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, ngành Giáo dục đã có những bước đi, quyết sách đúng và trúng với mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Đó là nhận xét của PGS Nguyễn vũ Lương – Hiệu trưởng Trường chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).
 
Đổi mới GD-ĐT phù hợp với xu thế phát triển của xã hội
 
Tôi đã  nhìn thấy ngành Giáo dục của chúng ta đã và đang chuyển dần từ giáo dục nội dung sang phát triển năng lực và phẩm chất người học. Đây không chỉ là đơn thuần là đổi mới mà còn là nghệ thuật trong GD-ĐT.
 
Ngày xưa thế hệ chúng tôi lên lớp đơn thuần chỉ giảng bài, giảng xong là thôi, không nghĩ rằng học trò của mình muốn gì, sau này phục vụ xã hội ra sao và xã hội cần ở học trò những phẩm chất, năng lực nào.
 
Cho nên hiện nay phương pháp giáo dục mới là chuyển sang tìm cách phát triển năng lực tốt nhất cho học sinh là hoàn toàn đúng đắn. Đây có thể được coi là ưu điểm vượt trội và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay.
 
Thời gian qua tôi có đi dự giờ của các thầy cô giáo thuộc nhiều địa phương khác nhau. Qua thực tế cho thấy, các trường, các địa phương đều ủng hộ chủ trương đổi mới của Bộ GD&ĐT. Họ đón nhận một cách hồ hởi với một tâm thế hoàn toàn tự tin và sẵn sàng “xắn tay” để cùng với Bộ thực hiện công cuộc đổi mới này.
 

Nhiều người cứ nói giáo viên của chúng ta có sức ì, ngại đổi mới. Nếu đánh đồng tất cả các giáo viên như vậy thì tôi không đồng ý. Đâu đó cũng có những người này, người kia nhưng đó chỉ là số nhỏ bởi trên thực tế giáo viên rất ham học hỏi, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ. Mà chúng ta cần phải tin vào lớp trẻ. Đất nước phải trông chờ vào thế hệ trẻ.
 
Thực tế, khi tiếp xúc với đội ngũ giáo viên này tôi thấy họ hăng hái lắm, rất chịu khó học hỏi, trao dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của Ngành.

 

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng