Thứ 5, Ngày 17 tháng 03 năm 2016, 14:14

Nếu được định hướng sớm, tôi sẽ học sư phạm mầm non ngay từ đầu

Tôi tên Hương, năm nay 25 tuổi, hiện đang công tác tại trường mầm non Phú mỹ Happy kiss thuộc trường mầm non thực hành trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội. Tuy sư phạm mầm non là lựa chọn thứ 2 của mình nhưng tôi cảm thấy hài lòng với công viện hiện tại
Định hướng nghề nghiệp rất quan trọng trong học đường
 
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, với mức điểm thi đại học không phải là quá cao nhưng cũng đủ điều kiện để vào một trường cao đẳng khối ngành kinh tế trên địa bàn hà nội. Vào môi trường học tập mới với bao điều mới mẻ khiến cho tôi, một cô gái tỉnh lẻ lên hà nội học không không thoát khỏi sự choáng ngợp phồn hoa nơi phố thị.
 
Trải qua một thời gian dài  học tập với bao nỗi vất vả vây quanh, cuối cùng tôi cũng chờ được cái thành ra trường. Cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành kinh tế, cứ nghĩ mình sẽ tìm được một công việc hấp dẫn, với mức nhu nhập cao. Nhưng, cuộc sống không chỉ toàn màu hồng...
 
Hết ngày này qua ngày khác, tôi đi xin việc đủ mọi nơi trên cái đất thị thành này, cũng làm đủ mọi công việc nhu thu ngân, kế toán... rồi là nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bán cafe.
 
Tất cả những công việc tôi đã từng làm khiến cho tôi thất vọng, thất vọng với chính mình. Tôi cứ nghĩ rằng, một cô gái tỉnh lẻ, chỉ cần sự nỗ lực, cố gắng hết mình của bản thân sẽ giúp mình đạt được mọi điều như ý muốn! Nhưng tôi đã quá lầm, quá sai lầm. 
 
Tôi suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ rằng nên từ bỏ cuộc sống nơi phố thị hay về với làng quê với con trâu đi trước cái cầy theo sau.
 
Học Sư phạm mầm non hệ 12 tháng
 
Sau hàng giờ suy nghĩ, hàng giờ lươt web tôi tìm thấy một thông báo tuyển sinh của trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội về việc tuyển sinh lớp trung cấp mầm non hệ văn bằng 2 (12 tháng), tôi rất vui mừng, nhấc điện thoại liên hệ với phòng tuyển sinh của trường.
 
Trải qua 1,2 hồi chuông reo lên, bên kia dây là một giọng nói ấm áp, một người thầy tự xưng tên là Quân, thầy phụ trách toàn màng tuyển sinh của trường.
 
Sau khi nghe tôi trình bày, thầy đã hướng dẫn, giúp đỡ tôi làm hồ sơ... và rồi tôi quyết định theo học ngành sư phạm, một quyết định mới thay đổi công việc và thay đổi chính bản thân mình. Thấm thoát thời gian trôi, tôi cũng hoàn thành chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non của trường.
 
Một lần nữa tôi lại ra trường với tấm bằng loại ưu, may mắn hơn tôi được nhà trường giữ lại làm cán bộ cơ hữu của trường. Hiện tại, tôi đang làm việc tại trường mầm non thực hành Phú Mỹ Happy kiss.
 
Tôi tưởng con đường dụng nghiệp trên đât hà thành tường chừng như không còn, nhưng đúng như câu :"Ông trời chẳng phụ người có lòng", được làm việc trong môi trường thân thiện, cởi mở.. Với tôi, mầm non Phú mỹ Happy kiss như ngôi nhà thứ hai của mình.
Thông tin tuyển sinh Hệ trung cấp mầm non học 12 tháng CLICK VÀO ĐÂY

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng