Thứ 6, Ngày 07 tháng 07 năm 2017, 09:20

Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2017

Điểm được coi là đổi mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, đó là thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi. Đây là cơ hội sẽ giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.
Kỳ thi quốc gia THPT quốc gia đã kết thúc, một số tỉnh thành cũng đã công bố kết quả kỳ thi thpt quốc gia. Thời điểm biết kết quả thi tuyển cũng là thời điểm thí sinh được thay đổi nguyện vọng, tăng khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng hơn. Đây được coi là một trong những đổi mới nhất trong đợt cải cách, đổi mới giáo dục.
 
 
Thí sinh thay đổi nguyện vọng 1 khi biết kết quả điểm thi
 
 
Với ngưỡng điểm 12 - 15 chưa nhân hệ số môn ưu tiên thì lựa chọn của thí sinh là gì? Lựa chọn theo học ngành nào??? Trường nào uy tín nhất...
Đối với hình thức trực tuyến: thời gian điều chỉnh từ ngày 15/7 đến hết ngày 21/7. Theo đó, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Lưu ý đối với hình thức này, số nguyện vọng sau khi thay đổi phải nhỏ hơn hoặc bằng số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
 
Link đăng ký trực tuyến tại đây:
 
Đối với hình thức sử dụng bằng phiếu thay đổi nguyện vọng: thời gian điều chỉnh sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7. Với hình thức này, thí sinh có thể tăng số nguyện vọng nhiều hơn so với lượng đăng ký ban đầu và phải đóng thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
 
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, gửi trực tiếp đến điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển hay thậm chí còn có thể thêm nguyện vọng mới vào phiếu đăng ký xét tuyển
 

 
 
Riêng các thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành thuộc khối công an và quân đội năm 2017 thì bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các thí sinh có thể đăng ký ở bất kì trường đại học nào.
 
Các trường cũng lưu ý, thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng phải ghi đúng mã ngành, mã trường và tổ hợp môn xét tuyển theo quy định. Nếu có sai sót một trong những thông tin trên sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký, các trường không được phép cập nhật, không công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường.
 
 
Thay đổi nguyện vọng 1
 
Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý, chính vì chỉ còn một cơ hội cuối cùng để thay đổi nên các thí sinh cần phải suy nghĩ, nhận định mức điểm của mình thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn thay đổi phù hợp nhất với năng lực và kết quả của bản thân. Không nên thấy bạn khác điều chỉnh thì mình cũng điều chỉnh theo.
 
Nguyên tắc xét tuyển năm nay là điểm chứ không phải là theo nguyện vọng nên các thí sinh đã đăng ký chuẩn rồi thì không cần điều chỉnh. Chẳng hạn, học sinh thứ nhất đăng ký nguyện vọng thứ 10 vào một trường, học sinh thứ 2 đăng ký nguyện vọng 1 cũng vào trường đó, nhưng nếu điểm học sinh thứ nhất có hơn học sinh thứ hai thì học sinh thứ nhất trúng tuyển chứ không phải học sinh thứ 2. Thí sinh chỉ nên điều chỉnh nguyện vọng khi điểm của các em lệch quá xa so với dự kiến.
 

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng