Thứ 6, Ngày 02 tháng 02 năm 2018, 08:09

Tết vùng cao tây bắc của giáo viên cắm bản

Có đến đây mới biết được cái khó khăn của việc gieo con chữ trên mảnh đất Tây Bắc của các thầy, cô giáo "cắm bản". Trong những khó khăn, vất vả ấy, nghĩa tình thầy trò nơi thượng ngàn Tây Bắc thêm một lần nữa được thăng hoa.
Không khí đón tết cổ truyền dân tộc ở khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đang tràn ngập sắc mầu, sắc xuân. Nhưng không khí đó lại không hề có trên bản Nậm Pì thuộc huyện Nậm Nhùn của tỉnh lai châu.
 
 
Các em học sinh đón đoàn thanh niên tình nguyện
 
 
Chúng tôi đến đây vào những ngày cuối cùng của năm đinh dậu 2017 và chỉ còn ít ngày nữa là sang năm mới mậu tuất 2018.
 
Chỉ có đến, có đặt chân lên các điểm bản của huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) mới thấy được hết sự nhọc nhằn “nuôi” con chữ của các thầy, cô giáo “cắm bản” ở đây. 
 
Trong những khó khăn, vất vả ấy, nghĩa tình thầy trò nơi thượng ngàn Tây Bắc thêm một lần nữa được thăng hoa. Năm nay, các thầy - cô Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Nậm Pì (Nậm Nhùn) lại “cắm bản”, đón Tết cùng các em học sinh nơi thượng ngàn Tây Bắc. 
 
 Thầy giáo xa vợ, cô giáo trẻ xa chồng, xa con. Giữa nơi thượng ngàn Tây Bắc - Nậm Nhùn (Lai Châu), văng vẳng đâu đó tiếng con chim rừng lạc bầy gọi đàn, tiếng gió rít bên sườn núi. Trong căn nhà vách, quây quần bên bếp lửa, người thân em Mùa A Tỉnh vẫn kể cho nhau nghe câu chuyện về các thầy cô giáo “cắm bản” đến nhà chúc Tết, chung vui với gia đình… Thật nghĩa tình thay! - Nguồn Sư phạm Hà Nội
 
 
Thầy - trò chụp ảnh kỳ niệm cuối năm
 
 
Con đường đất “sợi chỉ”, ngoằn ngoèo dẫn lên điểm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Nậm Pì, xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn - Lai Châu) mấy ngày nay, khi sắc xuân đã khỏa lấp các vạt rừng, ngọn núi Nậm Nhùn dường như hiểu được lòng người.
 
Nó không nhầy nhụa, khó đi như những hôm tiết trời đổ sương, trút mưa. Tinh mơ, thầy Đồng Văn Tám, Hiệu phó nhà trường cùng các thầy cô trực Tết ở bản đã trở dậy, chuẩn bị bữa cơm đầu xuân. Thầy Tám tâm sự, năm nay là lần thứ 5 thầy đón Tết cùng bà con các thôn bản Lai Châu. Dẫu còn khó khăn, nhưng Tết ở vùng cao Nậm Nhùn cũng ấm áp, nghĩa tình lắm.

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng