Thứ 5, Ngày 25 tháng 12 năm 2014, 09:37

Đại học Kinh tế Quốc dân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân

Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Những bài hát cách mạng đã làm sống lại những năm tháng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Cùng cả nước  hòa vào niềm vui trong ngày lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân; sáng ngày 22 tháng 12 năm 2014, tại G2.N10, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Đến dự buổi lễ có GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, GS.TS.Nguyễn Viết Lâm – Phó Bí thư thường trực ĐU, PGS.TS.Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Hoàng Ngọc Việt - Chủ tịch Hội CCB trường,  TS.Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường, ThS.Bùi Trung Hải – Bí thư đoàn thanh niên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đông đảo các cựu chiến binh là cựu quân nhân, cựu TNXP đã và đang công tác tại trường, các sỹ quan Khoa GDQP.

GS.TS.Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Những bài hát cách mạng đã làm sống lại những năm tháng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.
Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, GS.TS Trần Thọ Đạt đã phát biểu, nêu bật ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Bài phát biểu đã đánh giá cao sự đóng góp và hy sinh của các liệt sĩ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm chiến tranh ác liệt, đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ đảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường tiếp tục đồng lòng góp sức để sớm đưa nhà trường ổn định, ngày một vững mạnh hơn, lập thành tích thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 2016.

Đại tá Cáp Tuấn Xuân – Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng phát biểu

Thay mặt cho các quân nhân và cựu quân nhân của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại tá Cáp Tuấn Xuân – Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng đã chia sẻ và bày tỏ niềm vui, niềm tự hào được là người lính, người sỹ quan trong đội ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam, được làm việc dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân; và gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, các đơn vị trong trường đã tạo điều kiện giúp đỡ Khoa Giáo dục quốc phòng, Hội cựu chiến binh trường trong những năm qua và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác tham gia bảo vệ đảng, chính quyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho thế hệ trẻ nhà trường.
Ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác giáo dục Quốc phòng, công tác của hội cựu chiến binh nhà trường, Hiệu trưởng nhà trường đã có Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục an ninh, quân sự tại địa phương và công tác hội cựu chiến binh trường.


GS.TS Trần Thọ Đạt, GS.TS Nguyễn Viết Lâm trao Giấy khen và tặng hoa cho Hội CCB và Khoa GDQP


GS.TS Trần Thọ Đạt trao Giấy khen cho các cá nhân

Lễ kỷ niệm đã kết thúc trong không khí trang trọng, xúc động. Kết thúc buổi lễ các đại biểu đã dự tiệc trong không khí ấm cúng và sôi động với những bài hát về cách mạng, về quân đội, về tình quân dân để hồi tưởng lại một thời chiến tranh ác liệt và bản lĩnh của của những người lính, giờ đã là những cựu chiến binh - những người mà trong số đó đã từng chiến đấu ở chiến trường ác liệt, không tiếc tuổi xuân, kể cả máu xương của mình để góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Quang cảnh buổi lễ


ThS. Bùi Đức Dũng – Q.Trưởng phòng Tổng hợp công bố các Quyết định khen thưởng


ThS.Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT & QLSV điều hành buổi lễ


 

Các tiết mục văn nghệ của cán bộ, sinh viên nhà trườngCác vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
 

Bài, ảnh: Phòng CTCT & QLSV

 

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng