Thứ 2, Ngày 22 tháng 12 năm 2014, 13:53

Đoàn Khảo Sát Của Văn Phòng Chủ Tịch Nước Làm Việc Với Trường CĐSPTW, Nội Dung Về “Thực Trạng Giáo Dục Mầm Non Hiện Nay”

Đồng chí Nguyễn Chí Thành - Trợ lí Phó Chủ  tịch nước - Trưởng đoàn
trao đổi tại buổi làm việc
 
           Dẫn đầu Đoàn khảo sát là đồng chí Nguyễn Chí Thành - Trợ lí Phó Chủ  tịch nước - Trưởng đoàn, các thành viên tham gia gồm: đồng chí Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Lí Thị Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT; các đồng chí thuộc Vụ Sức khỏe bà mẹ, trẻ em - Bộ Y tế, Vụ Bà mẹ, trẻ em - Trung ương Hội LHPNVN và các đồng chí chuyên viên phụ trách Vụ Kế hoạch – Tài chính và Vụ Giáo dục Mầm non – Bộ GDĐT.
         Tiếp Đoàn khảo sát, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có đại diện  Ban Giám hiệu Nhà trường: NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Thị Lan Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, TS Đỗ Thị Minh Chính – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công Đoàn, Phó hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các phòng: QLĐT, CTSV, TCCB, KHTC; Lãnh đạo các khoa: Giáo dục Mầm non, Âm nhạc, Mĩ thuật, Cơ bản, GD Đặc biệt và Hiệu trưởng các trường MNTH.
 
NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 
báo cáo  kết quả thực trạng công tác GDMN tại  Nhà trường
 
          Tại buổi làm việc với Nhà trường, Đoàn khảo sát thực hiện cùng lúc hai nội dung khảo sát.
         Với tư cách là trường sư phạm đào tạo giáo viên mầm non, Đoàn đã làm việc trực tiếp, nghe báo cáo và trao đổi để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác GDMN, lấy ý kiến qua phiếu khảo sát với đại diện Ban Giám hiệu, Đảng ủy, lãnh đạo một số khoa, phòng trong Nhà trường; Thu thập thông tin và lấy phiếu khảo sát đối với gần 200 sinh viên Khoa GDMN.
         Đối với các trường mầm non thực hành, Đoàn khảo sát làm việc trực tiếp tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên, nghe báo cáo, thu thập thông tin, lấy ý kiến giáo viên giảng dạy bằng phiếu khảo sát, phỏng vấn trực tiếp đại diện Ban Giám hiệu trường.
        Là một cơ sở có uy tín trong đào tạo GVMN trong cả nước, trong những năm qua Nhà trường một mặt tập trung đào tạo GVMN đáp ứng nhu cầu của Trường Mầm non chất lượng cao và xây dựng các Cơ sở thực hành theo hướng MNCLC, mặt khác cố gắng đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng nhu cầu các địa phương và phù hợp với các mô hình trường lớp mầm non. 
         Các nội dung khảo sát về công tác quản lí GDMN, chất lượng giáo dục mầm non, chế độ chính sách đối với GVMN, với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, sinh viên mầm non trong quá trình học tập và thực tập thực hành đều được đánh giá đã thực hiện tốt.
         Nhà trường cũng đưa ra các ý kiến đề xuất về cơ sở vật chất tại các trường MNTH xây dựng đã lâu, cần nhiều sự bổ sung và thay thế; cần nâng cao vai trò của cấp học mầm non, đào tạo các chuyên gia về GD mầm non, tạo điều kiện cho SV GDMN được tiếp cận học tập ở nước ngoài đáp ứng xu hướng hòa nhập.
       Đoàn khảo sát đánh giá cao chất lượng đào tạo và giáo dục của Trường CĐSPTW, đặt niềm tin tưởng vào xu hướng phát triển của Nhà trường luôn là Trường mẫu mực, là cơ sở đào tạo GVMN dẫn đầu trong cả nước. Đồng thời Đoàn khảo sát cũng yêu cầu Nhà trường tiếp tục đầu tư nghiên cứu thực trạng GD Mầm non để có những đóng góp ý kiến cho Đảng và Nhà nước. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Hiệu trưởng đã hứa sẽ xây dựng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện trong điều kiện nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.
 
 Nguồn: Trường CĐSPTW

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng