Thứ 7, Ngày 20 tháng 12 năm 2014, 11:37

Việt Nam đạt thành tích cao nhất sau 7 kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Chiều 17/12, 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 11 tại Argentina đã có mặt tại Hà Nội, dự lễ đón mừng của Bộ GD&ĐT

Chia sẻ về các thành tích đạt được, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Trưởng đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic khoa học trẻ quốc tế 2014 cho biết, 5/6 em đã đoạt giải, trong đó có 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Với kết quả trên, đoàn học sinh Việt Nam nằm trong top 5 đoàn có thành tích xuất sắc cuộc thi. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam trong 7 lần tham dự Olympic khoa học quốc tế trẻ.

"Đáng kể nhất là năm nay Việt Nam đã vượt qua nhiều đoàn có truyền thống và thế mạnh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan... Đội Hàn Quốc mọi năm đều đạt kết quả tốt nhưng năm nay không có HCV. Đội Đài Loan có năm giành 3-4 HCV thì năm nay chỉ một. Chủ nhà Argentina có 12 học sinh tham dự cuộc thi nhưng chỉ đạt 3 HCĐ", trưởng đoàn Lê Ngọc Quang tự hào nói.

olympic-khoa-hoc-quoc-te-tre-4505-141887

Các học sinh Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi Khoa học trẻ quốc tế 2014 nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh: Nguyễn Văn.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chia sẻ thêm, mức điểm đạt HCĐ năm nay cao hơn năm 2013 rất nhiều. Có em đạt gần 78 điểm - tiệm cận với HCV năm ngoái, nay chỉ ở mức HCĐ. Ông Quang cùng cả đoàn đã rất hồi hộp, nghĩ chỉ có thể vươn tới HCB. Kết quả, 2 HCV thuộc về đoàn Việt Nam đã khiến mọi người bất ngờ, mừng rỡ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cũng khẳng định, thành tích của đoàn Việt Nam tham dự Olympic khoa học quốc tế trẻ 2014 là rất đáng tự hào, không chỉ của học sinh thủ đô mà của cả giới trẻ Việt Nam, ghi thêm một dấu son của trí tuệ Việt Nam trong bảng vàng thành tích giáo dục. Thứ trưởng biểu dương kết quả xuất sắc của các em và nhắc nhở tiếp tục cố gắng để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

5 học sinh đoạt giải, đều đến từ khối 10 THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã được Bộ GD&ĐT trao bằng khen. Riêng Thái Long Vũ (lớp 10 chuyên Lý THPT Chu Văn An) dù đạt điểm cao hơn mức giành HCĐ năm ngoái 20 điểm, nhưng vẫn chưa thể có tên trong danh sách học sinh được gọi lên trao thưởng.

Long Vũ cho biết, các bài thi năm nay không quá khó nhưng phần lý thuyết em chưa chuẩn bị thật kỹ nên kết quả không được như mong đợi. Buồn vì chỉ mình không đoạt giải, nhưng với Vũ được thi đấu ở sân chơi quốc tế, có cơ hội giao lưu với bạn bè các nước đã là may mắn.

Cuộc thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) 2014 diễn ra từ ngày 3 đến 10/12 với khoảng 230 học sinh đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. IJSO được tổ chức hàng năm cho học sinh dưới 15 tuổi, tranh tài ở các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các thí sinh sẽ phải vận dụng linh hoạt kiến thức đã học để hoàn thành 3 bài thi: tự luận, lý thuyết, thực hành.

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

WelCome to Messenger
xét tuyển cao đẳng y tế phú thọ
du học, xuất khẩu đức - nhật ngành điều dưỡng